Thi công sơn vạch kẻ đường.

Vạch kẻ đường giao thông là vạch phân chia làn đường, vị trí hoặc hướng đi, vị trí dừng mà chúng ta vẫn thường gặp trong quá trình tham gia giao thông hằng ngày.

 

 

Để tạo lên những vạch kẻ đường giao thông người ta sử dụng một loại vật liệu gọi là sơn vạch kẻ đường giao thông . Đây là loại sơn chuyên dụng được sử dụng trong ngành giao thông nhằm cảnh báo, hướng dẫn và phân chia cụ thể những vấn đề giao thông cho người tham gia giao thông như: Phân làn đường; gờ giảm tốc; bó vỉa giao thông, hướng đi,…

Sơn vạch kẻ đường thường được ứng dụng tại các vị trí như sau:

- Sơn vạch kẻ đường giao thông đường bộ: sơn cho hệ thống các loại vạch kẻ đường nằm ngang và nằm đứng.

- Sơn vạch kẻ đường trong bãi gửi xe: sơn cho hệ thống phân ô, bãi,  vị trí để xe

- Sơn vạch kẻ đường trong tầng hầm: sơn cho hệ thống vạch kẻ điều hướng đi của xe và người

- Sơn vạch kẻ đường cho nền nhà xưởng: dùng làm sơn cho hệ thống vạch kẻ phân chia giữa lối đi lại và khu vực làm việc.

- Và nhiều ứng dụng khác.

Phân loại sơn vạch kẻ đường giao thông

Sơn vạch kẻ đường giao thông được chia làm 2 loại sơn không phản quang và sơn kẻ vạch đường có phản quang. Mỗi dạng sơn vạch kẻ đường đều có hai dạng là:

1. Sơn vạch kẻ đường bằng sơn dẻo nhiệt

2. Sơn vạch kẻ đường bằng sơn lạnh

Sơn dẻo nhiệt là gì: là sơn có chất kết dính là nhựa nhiệt dẻo (Maleic, Hydrocarbone C5, Hydrocarbone C9, Petroresin...) khi thi công ta phải gia nhiệt đến một mức nào đó. Bằng chất kết dính là nhựa nhiệt dẻo, người ta chế được loại sơn dẻo nhiệt có cơ lý tính tương thích với cơ lý tính của bề mặt được áp dụng như bê tông asphalt hay bê tông thông thường.

Sơn dẻo nhiệt thường được sử dụng cho các vạch kẻ đường giao thông yêu cầu chiều dày 1.5 - 2mm có độ phản quang hoặc không có độ phản quang.

Sơn vạch kẻ đường lạnh: Sơn vạch kẻ đường lạnh là loại sơn 1 thành phần gốc dầu, gốc Alkyd hoặc gốc Acrylic. Đây là loại sơn vạch kẻ đường giao thông pha sẵn, khi thi công ta chỉ việc khuấy đều và dùng lăn, cọ hoặc súng phun để sơn.

Sơn phản quang là : là khái niệm rất phổ biến trong thi công sơn kẻ vạch đường. Tương tự như sơn vạch kẻ đường lạnh, sơn phản quang cũng được cấu tạo phổ biến là dạng sơn 1 thành phần, chủ yếu là sơn gốc dầu. Sơn phản quang chứa các chất tạo màng phản quang hay còn gọi bởi thuật ngữ là "bi phản quang". Khi có sự chiếu sáng của ánh sáng, vật được sơn "sơn phản quang" sẽ phát sáng giúp cho người từ xa dễ dàng nhìn thấy hơn.

Đối với việc sơn vạch đường bằng sơn nhiệt dẻo muốn có độ phản quang ta cần sử dụng thêm các loại "bi phản quang" trộn lẫn hoặc rắc lên vạch kẻ đường trong quá trình thi công.

 

Công ty TNHH TM DV Sơn Thiên Long chuyên nhận thi công sơn kẻ vạch đường giao thông cho các nhà máy ,tòa nhà, công ty… tại Bình Dương, Đồng Nai, và các tỉnh lân cận.